[TRƯỜNG MẦM NON TTC SÀI GÒN] DẠY TRẺ KỸ NĂNG SỐNG TỪ TRẢI NGHIỆM VẮT SỮA BÒ
66 Lượt xem

Với chủ đề “Động vật nuôi”, trong tháng 11, các bạn nhỏ Trường Mầm non TTC Sài Gòn đã có một trải nghiệm “vắt sữa bò” thật đặc biệt trong giờ Montessori. Đến với giờ học thú vị này, các con đã có thêm cơ hội vận dụng những kỹ năng sống một cách tự nhiên và trực quan để hiểu rõ hơn về sữa bò.

Sữa bò cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng, bởi thế trong thực phẩm ăn hằng ngày của các bạn nhỏ đều được chuẩn bị khẩu phần sữa bò nhất định. Thế nhưng sữa được sản xuất như thế nào? Hay đơn giản là lấy sữa từ bò ra sao?…hầu hết các bạn nhỏ đều chưa biết.

Vì vậy, trong giờ Montessori, với cách diễn giải đơn giản, dễ hiểu từ mô hình bò sữa trực quan sinh động, cô giáo đã giới thiệu cho các con những thông tin về bò sữa: các đặc điểm về ngoại hình, tác dụng của sữa bò, đồng thời, mỗi TTCSGer còn có một trải nghiệm khó quên – tự tay vắt sữa bò. Qua trải nghiệm này, chúng con đã học được nhiều kỹ năng sống đáng nhớ. Ba mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé!

Kỹ năng tập trung, quan sát

Trải nghiệm tìm hiểu về bò sữa và vắt sữa bò được diễn ra tại khu vực sân chơi ngoài trời nên ngay từ khi nhìn thấy mô hình bò sữa các bạn nhỏ đã không giấu nổi sự hào hứng và ngạc nhiên của mình. Tuy nhiên, ai cũng tập trung xếp hàng theo hướng dẫn của cô giáo.

Kỹ năng ghi nhớ, ứng dụng

Để vắt sữa, các con sử dụng tay, bóp nhẹ vào đầu ti của con bò, lập tức sữa bò sẽ chảy xuống xô đựng. Các bước đều được cô giáo hướng dẫn kỹ lưỡng từng bước một nên bạn nào cũng ghi nhớ rất nhanh.

Các con cũng tự sử dụng đôi bàn tay của mình để thực hành vắt sữa, tự mình cảm nhận, khám phá hoạt động thông qua các hoạt động với giáo cụ trực quan, sinh động.

Kỹ năng vui chơi an toàn

Sau khi vắt sữa bò xong, TTCSGers được vui chơi thỏa thích trong khuôn viên của khu sân vườn. Quan sát các con, mỗi cô giáo Montessori đều nhận thấy rằng bạn nhỏ nào cũng đều biết chủ động nhường nhịn nhau và không xô đẩy hoặc lấn qua vị trí của bạn khác nên giờ học lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười nói vui vẻ.

Trải nghiệm đặc biệt này để lại trong các con thật nhiều ấn tượng. Các con thoải mái, vui vẻ khi vừa có thể thu nhận kiến thức phong phú ở nhiều lĩnh vực khác nhau vừa phát triển vận động tinh và các giác quan mà không cảm thấy gò bó, ép buộc đấy ba mẹ ạ!

Bài viết cùng chuyên mục
[TRƯỜNG MẦM NON ABI ĐỒNG NAI] KHÁM PHÁ KHOA HỌC - THÍ NGHIỆM “TRỨNG NỔI TRỨNG CHÌM”

[TRƯỜNG MẦM NON ABI ĐỒNG NAI] KHÁM PHÁ KHOA HỌC - THÍ NGHIỆM “TRỨNG NỔI TRỨNG CHÌM”

​​​​​​​Ở lứa tuổi mầm non, quá trình tư duy của trẻ có nhiều thay đổi từ giai đoạn cảm giác – vận động đến giai đoạn tư duy tiền thao tác, kèm theo tư duy tượng trưng để trẻ tìm hiểu các sự vật, hiện tượng xung quanh.

[TTC PRESCHOOL SÀI GÒN] CHUYẾN DÃ NGOẠI CỦA CÁC BÉ DOLPHIN “NÔNG TRẠI VUI VẺ”

[TTC PRESCHOOL SÀI GÒN] CHUYẾN DÃ NGOẠI CỦA CÁC BÉ DOLPHIN “NÔNG TRẠI VUI VẺ”

Khép lại dự án “Ước mơ của bé’’, các bé trường Mầm non TTC Sài Gòn đã có buổi dã ngoại tham quan Khu du lịch sinh thái Sunshine với nhiều hoạt động ý nghĩa.

[IGC KIDDY CƠ SỞ TÂN PHÚ] TRAO ĐI YÊU THƯƠNG

[IGC KIDDY CƠ SỞ TÂN PHÚ] TRAO ĐI YÊU THƯƠNG

“Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi”  Một khi chúng ta mở lòng trao đi những tình cảm chân thành thì chúng ta sẽ nhận được chính tình yêu thương đó. Chúng ta đang sống trong tình yêu thương của gia đình, của cha mẹ, người thân, bạn bè và nhận thấy cuộc sống của mình thật ý nghĩa, hạnh phúc và trân trọng ý nghĩa của tình yêu thương - tình cảm ấm áp đó. Tình yêu thương là sự chia sẻ có sức mạnh an ủi, nâng đỡ nhiệm màu đối với tâm hồn con người.

1
Bạn cần hỗ trợ?