[TRƯỜNG MẦM NON ABI ĐỒNG NAI] KHÁM PHÁ KHOA HỌC - THÍ NGHIỆM “TRỨNG NỔI TRỨNG CHÌM”
76 Lượt xem

Ở lứa tuổi mầm non, quá trình tư duy của trẻ có nhiều thay đổi từ giai đoạn cảm giác – vận động đến giai đoạn tư duy tiền thao tác, kèm theo tư duy tượng trưng để trẻ tìm hiểu các sự vật, hiện tượng xung quanh.

Hoạt động khám phá khoa học là một trong những môn học mà các bé cảm thấy hứng thú và ưa thích. Bởi vì, khi học các bé được là chính mình, được đăt ra câu hỏi, được trả lời câu hỏi, được tự tay mình làm nên điều kì diệu như trong câu chuyện cổ tích mà chính bé cũng không ngờ đến.

 

 

Trường Mầm Non Abi Đồng Nai thường xuyên tổ chức các hoạt động cho các bé tiếp cận với các hiện tượng, thí nghiệm thực tế cho trẻ tìm tòi, khám phá; và hoạt động thí nghiệm đề tài “Trứng nổi trứng chìm” các bé lớp Dolphin Song Ngữ là một điển hình.

 

Từ những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc như nước lọc, trứng gà, muối, cô giáo đã hướng dẫn cho cả lớp làm thí nghiệm. Các bé được tìm hiểu những điều thú vị, được tận mắt nhìn thấy những biến hóa thú vị của quả trứng trong nước. Qua thí nghiệm, cô giáo đã giải thích rõ ràng, thuyết phục và đặc tính, vai trò của hiện tượng chuyển động của phân tử muối cho các bé đã hiểu được đặc tính của muối, trứng gà khi quan sát trực quan.

 

Bài viết cùng chuyên mục
[TTC PRESCHOOL SÀI GÒN] CHUYẾN DÃ NGOẠI CỦA CÁC BÉ DOLPHIN “NÔNG TRẠI VUI VẺ”

[TTC PRESCHOOL SÀI GÒN] CHUYẾN DÃ NGOẠI CỦA CÁC BÉ DOLPHIN “NÔNG TRẠI VUI VẺ”

Khép lại dự án “Ước mơ của bé’’, các bé trường Mầm non TTC Sài Gòn đã có buổi dã ngoại tham quan Khu du lịch sinh thái Sunshine với nhiều hoạt động ý nghĩa.

[TRƯỜNG MẦM NON TTC SÀI GÒN] DẠY TRẺ KỸ NĂNG SỐNG TỪ TRẢI NGHIỆM VẮT SỮA BÒ

[TRƯỜNG MẦM NON TTC SÀI GÒN] DẠY TRẺ KỸ NĂNG SỐNG TỪ TRẢI NGHIỆM VẮT SỮA BÒ

Với chủ đề “Động vật nuôi”, trong tháng 11, các bạn nhỏ Trường Mầm non TTC Sài Gòn đã có một trải nghiệm “vắt sữa bò” thật đặc biệt trong giờ Montessori. Đến với giờ học thú vị này, các con đã có thêm cơ hội vận dụng những kỹ năng sống một cách tự nhiên và trực quan để hiểu rõ hơn về sữa bò.

[IGC KIDDY CƠ SỞ TÂN PHÚ] TRAO ĐI YÊU THƯƠNG

[IGC KIDDY CƠ SỞ TÂN PHÚ] TRAO ĐI YÊU THƯƠNG

“Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi”  Một khi chúng ta mở lòng trao đi những tình cảm chân thành thì chúng ta sẽ nhận được chính tình yêu thương đó. Chúng ta đang sống trong tình yêu thương của gia đình, của cha mẹ, người thân, bạn bè và nhận thấy cuộc sống của mình thật ý nghĩa, hạnh phúc và trân trọng ý nghĩa của tình yêu thương - tình cảm ấm áp đó. Tình yêu thương là sự chia sẻ có sức mạnh an ủi, nâng đỡ nhiệm màu đối với tâm hồn con người.

1
Bạn cần hỗ trợ?