Quy trình chăm sóc trẻ tại IGC Kiddy

Ở bậc học Mầm non, công tác nuôi dưỡng chăm sóc bé là mục tiêu nhiệm vụ quan trọng không thể tách rời với chương trình giáo dục. Giáo dục Mầm non không chỉ đơn thuần là cho bé em có đầy đủ về vật chất, mà chủ yếu giúp bé phát triển hài hòa cả về tinh thần và vật chất, để trẻ có đủ tố chất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Quy trình mỗi ngày tại IGC Kiddy, các bé có mặt từ 6 giờ 30 sáng đến 5 giờ chiều. Trong khoảng thời gian ở trường, trẻ được các cô giáo chăm sóc và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn luyện nề nếp một cách nhịp nhàng, phù hợp, đảm bảo đúng theo chương trình giáo dục mầm non của bộ GD & ĐT và của IGC Group. Chính vì vậy, các bé đến trường được lĩnh hội đầy đủ các kỹ năng sống, phát triển tình cảm, những kinh nghiệm xã hội, nuôi dưỡng sự phát triển trí tuệ và lĩnh hội các kiến thức xung quanh cuộc sống.

Quy trình chăm sóc trẻ tại IGC Kiddy

Đón bé vào lớp:

Sáng 6 giờ 30 phút hằng ngày, bé được ông bà, ba mẹ đưa đến trường. Thời gian này, bé sẽ học cách chào hỏi ông bà, ba mẹ và thầy cô, bạn bè. Đồng thời, cô giáo sẽ được phụ huynh cung cấp thông tin tình hình sức khỏe ở nhà của bé để có chế độ chăm sóc hợp lý cho bé trong thời gian học tại trường.

Thể dục buổi sáng:

Tập thể dục buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, nó vừa giúp bé khỏe mạnh, tâm trạng thoải mái, phấn khởi để chuẩn bị cho một ngày dài vui học tại trường hiệu quả.

Chính vì vậy, IGC Kiddy dành 15 phút mỗi buổi sáng để tập luyện những bài thể dục nhẹ nhàng cho bé.

Hoạt động dạy học:

Khoảng thời gian bé ở trường là thời điểm quan trọng để cô giáo dạy cho bé những kiến thức mới, những kỹ năng sống cần thiết thông qua các hoạt động học mà chơi, chơi mà học.

Hoạt động ngoài trời:

Để bé tiếp cận nhiều kiến thức, kỹ năng một cách dễ dàng thì các hoạt động thực tế ngoài trời sẽ giúp bé có nhiều hứng thú hơn khi đến trường. Chính vì vậy, các cô giáo thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài trời để đảm bảo phù hợp với sự nhận thức và phát triển của bé.

Học ngoài trời giúp các bé gần gũi với thiên nhiên

Hoạt động chơi :

Ngoài chương trình học, bé cũng học được nhiều kỹ năng thực tế từ các hoạt động vui chơi cùng bạn bè như kỹ năng hợp tác, kỹ năng làm việc nhóm,…

Bé chơi trò chơi sắm vai

Giờ vệ sinh:

Ở trường, bé được rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân và kỹ năng tự phục vụ như: tự đi vệ sinh, tự rửa tay lau mặt, đến giờ sẽ tham gia cùng cô chuẩn bị giờ ngủ.

Giờ ăn:

Sau các hoạt động học tập - vui chơi các bé được cung cấp bổ sung lượng calo cần thiết để cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất. Trong ngày bé ăn 3 bữa: 1 bữa chính, 2 bữa phụ và ngày 2 bữa sữa. Giờ ăn, bé tham gia cùng cô và các bạn chuẩn bị bữa ăn.


Giờ ăn tại các trường IGC Kiddy

Giờ ngủ:

Bé được cô chăm sóc tận tình chu đáo. Sau giấc ngủ trưa khoảng 120 – 130 phút, bé thức dậy và tham gia các hoạt động năng khiếu như âm nhạc, vui học tiếng anh hoặc erobic cơ bản…

Giờ ăn xế:

Sau khi các bé ngủ dậy các bé còn được ăn bữa xế với các món như bánh, phở- sữa, bún – sữa, cháo- sữa kèm với các món nước mát, nước trái cây nhằm tăng thêm sức đề kháng… được thay đổi đa dạng, phong phú theo ngày.

Giờ trả các bé về:

Sau một ngày vui chơi sinh hoạt cùng các bạn và cô giáo, các bé háo hức gặp lại ba, mẹ và những người thân của mình. Đây là thời điểm phụ huynh cần trao đổi thông tin với cô giáo để nắm bắt tình hình sinh hoạt của cháu trong ngày.

 

1
Bạn cần hỗ trợ?