Hoạt động 1 ngày của bé tại IGC Kiddy
2004 Lượt xem

6 giờ 30: Cô đón trẻ đến trường

Các bé đến trường trong niềm vui hớn hở được gặp cô, gặp bạn. Thời gian này, cô sẽ nhắc nhở bé học cách chào hỏi và cất đồ dùng cá nhân ngăn nắp vào tủ. Đây cũng là thời điểm để cô và phụ huynh trao đổi về tình hình sức khỏe của bé tại nhà để cô có chế độ chăm sóc riêng phù hợp với cho bé.

7 giờ: Thể dục sáng - ăn sáng

Các bé sẽ được cô giáo hướng dẫn các bài tập thể dục buổi sáng tại sân trường, hoặc trong phòng học (tùy tình hình thời tiết) từ 10 – 15 phút. Đối với các bé lớp Chồi và Lá sẽ chạy thể chất sau bài tập thể dục sáng.

Sau đó các bé sẽ đi rửa tay lau mặt và khi ăn sáng.


Giờ ăn của bé tại trường

8 giờ: Hoạt động chủ đích (trẻ học)

Mỗi ngày trẻ được học một nội dung trọng tâm - một trong các nội dung giáo dục phát triển thể chất, phát triển nhận thức, phát triển ngôn ngữ, phát triển tình cảm xã hội, kĩ năng xã hội và thẩm mĩ. Nội dung các tiết học được sắp xếp theo kế hoạch giảng dạy hàng ngày của từng độ tuổi.


Bé học với thầy giáo người nước ngoài

8 giờ 45: Hoạt động ngoài trời

Hoạt động ngoài trời là nhu cầu không thể thiếu được đối với các bé ở giai đoạn mầm non bởi nó mang lại cho bé không khí trong lành, ánh nắng, sự thỏa mãn về nhu cầu vận động, nhu cầu tiếp nhận thông tin qua khám phá, tự khám phá thiên nhiên.


Bé với giờ học khám phá khoa học trong khuôn viên sân trường

9 giờ 30: Bé chơi (hoạt động góc)

- Chủ yếu tổ chức cho trẻ chơi các trò chơi phân vai theo chủ đề xây dựng, đóng kịch.

- Trẻ tự chọn đồ dùng, đồ chơi cần thiết để hoàn thiện kỹ năng chơi tập thể.

Sau khi chơi xong các bé biết sắp xếp đồ dùng, đồ chơi đúng nơi quy định.


Bé chơi trò chơi sắm vai theo chủ đề

10 giờ 30: Vệ sinh – ăn trưa – ngủ trưa

Đối với các bé nhà trẻ, giờ ăn trưa sẽ diễn ra lúc 10 giờ 30 và 11 giờ đối với bé mẫu giáo.

14 giờ: Vận động nhẹ – ăn xế

Sau giấc ngủ trưa, các bé sẽ thức dậy lúc 14 giờ và vận động nhẹ để tỉnh ngủ và sẵn sàng bắt đầu cho các hoạt động buổi chiều tại trường. Các bé sẽ được cô hướng dẫn đi làm vệ sinh cá nhân và vào bàn ăn xế.

14 giờ 45: Hoạt động chiều

Buổi chiều, các bé sẽ tham gia các hoạt động như lao động, âm nhạc, tạo hình, múa rối, đóng kịch, ôn luyện bài học buổi sáng, hoặc hướng dẫn 1 số trò chơi mới như: vận động, học tập, trò chơi dân gian.

16 giờ 30: Vệ sinh – trả trẻ

Các bé chào cô giáo và các bạn trước khi ra về. Đây cũng là thời điểm, cô giáo trao đổi với ba mẹ cáć thông tin cần thiết trong cả ngày sinh hoạt tại trường của bé.

Bài viết cùng chuyên mục
GÓC PHỤ HUYNH
THÔNG BÁO
832 Lượt xem
Trước tình hình bùng phát toàn cầu của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra và diễn biến phức tạp, IGC Kiddy thông báo dời ngày quay lại trường một tuần. Theo đó, toàn bộ học sinh IGC Kiddy sẽ quay lại trường từ thứ Hai, ngày ‪10/02/2020.
751 Lượt xem
Thực hiện theo chủ trương của Thành phố và Sở/Ban/Ngành, nhằm đảm bảo triệt để hạn chế tình trạng lây lan có thể trong tuần đỉnh điểm, IGC Kiddy thông báo lịch nhập học lại của học sinh như sau:
384 Lượt xem
Lời đầu tiên IGC Kiddy xin gửi lời cảm ơn đến Quý Phụ huynh vì đã đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong việc phòng chống dịch bệnh do vi rút Covid-19 gây ra.
1
Bạn cần hỗ trợ?