Nội dung chương trình

Vận hành dựa trên mục tiêu giáo dục MKSA, IGC Kiddy chú trọng vào việc lựa chọn và xây dựng các nội dung học tập giúp trẻ phát triển toàn diện về Tâm lực - Thể lực - Trí lực. Sự kết hợp hài hòa giữa chương trình IGC Kiddy chuẩn với chương trình IGC Kiddy cộng thêm thông qua các chủ đề, dự án học tập đa dạng, vận dụng sáng tạo các phương pháp dạy học mang lại cho các bé môi trường học tập nhiều lí thú và bổ ích. Dưới đây là một số phương pháp nổi bật: 

1.    Phương pháp giáo dục Montessori

“Đừng bao giờ giúp trẻ việc mà trẻ có thể tự làm được, hãy giúp con để con tự làm”.
Chương trình dạy học tiếp cận theo phương pháp Montessori được phát triển linh hoạt và đa dạng theo trình độ riêng của từng trẻ. Giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn, chỉ bảo từng trẻ để trẻ phát triển tư duy và tự nâng cao tính tự lập và tự tin. Montessori không có hệ thống thi đua. Kết quả học tập của trẻ được dựa trên những ghi chép hàng ngày của giáo viên, dựa trên những tiêu chuẩn: thái độ, hành vi, kiến thức và quan trọng hơn cả là trẻ cảm thấy hạnh phúc khi được đến trường học và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Trẻ được tham gia 1 - 2 buổi hoạt động ở phòng Montessori với các giáo cụ được trang bị theo các lĩnh vực: Thực hành cuộc sống; Cảm quan, Toán học, Ngôn ngữ, Văn hóa (Khoa học, Lịch sử, Địa lý).

Môi trường giáo dục Montessori là nơi trẻ được tự do hoạt động trong một môi trường được chuẩn bị và thiết kế phù hợp với đặc trưng phát triển cơ bản của trẻ ở các giai đoạn phát triển khác nhau. Môi trường đó cho phép trẻ phát huy tính độc lập ở tất cả các lĩnh vực, phù hợp với xu hướng phát triển tâm lý bên trong trẻ. Các hoạt động Montessori đặc biệt chú ý tới hoạt động của đôi bàn tay. Trẻ sẽ dùng đôi bàn tay của mình để khám phá, cảm nhận, thực hành cuộc sống liên tục với các hoạt động đa giác quan phong phú và vô cùng thú vị. Bởi vì “đôi tay làm cái gì thì tâm trí khắc ghi cái đó”, nên một đôi bàn tay bận rộn chính là hình ảnh của một trí não đang phát triển mạnh mẽ và hoàn thiện.

Qua phương pháp giáo dục Montessori này, trẻ sớm hình thành kỹ năng xã hội, biết thực hành hầu hết các kỹ năng của đời sống hàng ngày như vệ sinh cá nhân, dọn dẹp, giúp đỡ bố mẹ trong các công việc khác, biết cư xử và suy nghĩ độc lập, tự học và tự định hình về thế giới.


Trẻ tham gia giờ học tại phòng Montessori

2.    Dạy học theo hướng tiếp cận dự án

IGC Kiddy áp dụng dạy học theo hướng tiếp cận dự án tăng cường các hoạt động trải nghiệm dự án thông qua những chuyến đi thực tế đầy thú vị, để trẻ khắc sâu những kiến thức đã học trên lớp. 
Dạy học tiếp cận  dự án giúp trẻ tự kiến tạo nên tri thức, kiến thức của trẻ được mở rộng, nâng cao. Đồng thời, kỹ năng thực hành được hình thành, củng cố, kiểm chứng. Tất cả những điều đó đã góp phần làm giàu vốn kinh nghiệm, xây dựng khả năng tư duy logic, nền tảng vững chắc cho việc phát triển của trẻ trong tương lai.

Bé trải nghiệm thực tế

4.    Chương trình tiếng Anh chính khóa (áp dụng tất cả các trường)

Chương trình được giảng dạy với 100% đội ngũ giáo viên nước ngoài có kinh nghiệm và chứng chỉ giảng dạy Quốc tế như TESOL, TEFL, CELTA. Đồng thời, các hoạt động học lôi cuốn được tổ chức song song với việc sử dụng giáo trình có thành phần đa dạng như flashcard, storycard, CD các bài nghe, bài hát, phần mềm tương tác, thẻ hướng dẫn tổ chức trò chơi,.. giúp trẻ chuẩn âm ngay từ giai đoạn đầu đời và từng bước làm giàu vốn từ của mình liên quan đến thế giới xung quanh thông qua các chủ đề học với giáo viên bản ngữ.

Trẻ học tiếng Anh với 100% giáo viên nước ngoài

5.    Chương trình cảm thụ âm nhạc chuyên sâu

Chương trình Cảm thụ Âm nhạc chuyên sâu do giáo viên bộ môn - chuyên ngành âm nhạc trực tiếp giảng dạy, có phòng hoạt động âm nhạc riêng và các nhạc cụ (Đàn piano, trống, kèn Melodica, ...) được trang bị đầy đủ và hiện đại. Những buổi học sôi động cùng âm nhạc sẽ giúp trẻ:

  • Cân bằng trạng thái cơ thể sau những bài tập thể chất bền bỉ. Từ đó trẻ sẽ có được sự phát triển toàn diện nhất, ưu việt nhất. 
  • Âm nhạc là phương tiện giáo dục cho trẻ về văn hóa giao tiếp, hành vi ứng xử và tính tập thể, tạo điều kiện hình thành những phẩm chất đạo đức của trẻ. 
  • Âm nhạc giúp trẻ phát triển trí nhớ thông qua độ nhạy cảm của tai nghe âm nhạc và sự phối hợp các thao tác của tư duy. 
  • Tính tích cực và sự tập trung chú ý trong các hoạt động âm nhạc cũng có vai trò quan trọng trong việc củng cố và phát triển trí nhớ. 

Dạy trẻ cảm thụ âm nhạc ngay từ nhỏ mang đến tác động tích cực đến khả năng nhận thức cũng như đem lại những kết quả tích cực về mặt tình cảm, xã hội và giúp trẻ phát huy những tiềm năng âm nhạc bên trong của mình. Từ đó giúp trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tâm hồn. 


Lớp học Cảm thụ âm nhạc tại IGC Kiddy Cơ sở Trảng Dài

6.    Giáo dục thể chất Nhật Bản

Chương trình giáo dục thể chất Nhật Bản được IGC Group chọn lọc, phù hợp với năng lực và thể trạng trẻ Việt Nam. Các bài tập được lựa chọn và phát triển dựa trên các nghiên cứu về tâm sinh lý tương ứng với các giai đoạn của các lứa tuổi. Với đội ngũ giáo viên thể chất không những được đào tạo về chuyên môn mà còn được đào tạo về tâm lý, phương pháp giảng dạy thường xuyên cho từng lứa tuổi. Ngoài ra, tính ưu việt của chương trình là không tạo bất ỳ áp lực nào đối với trẻ. Chính vì những điều này đã tạo sự hứng thú tập luyện, yêu thích môn học của trẻ. Đồng thời được tập luyện thường xuyên giúp trẻ có một thân thể khỏe mạnh, dẻo dai, bền bỉ, sự tập trung cao độ, khả năng vượt qua mọi khó khăn và nuôi dưỡng ở trẻ lòng biết ơn đối với cha mẹ, thầy cô. Trong quá trình vận hành Chương trình thể chất Nhật Bản, Tập đoàn giáo dục IGC luôn có sự đồng hành, hỗ trợ từ các chuyên gia Nhật Bản để thường xuyên kiểm định chất lượng chương trình, kịp thời tư vấn và phát triển chuyên môn.

Bé rèn luyện sức khỏe trong giờ thể chất Nhật Bản

7.    Kỹ năng sống - Giá trị sống do IGC Kiddy thiết kế riêng

Việc rèn luyện các kỹ năng sống giúp trẻ thích nghi tốt hơn với môi trường xung quanh, hòa đồng với bạn bè và trở nên tự tin hơn trước khi bước vào lớp 1 đồng thời phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần và nhận thức.

Trẻ trong giờ học kỹ năng tại IGC Kiddy Cơ sở Quận 7

8.    Chương trình My Reading Tree 

Sách luôn là một kho tàng để giúp trẻ có thể tự khám phá, tìm hiểu và học nhiều điều hay. Vì thế, tạo dựng thói quen đọc sách và yêu sách là một việc làm quan trọng của gia đình và nhà trường để giúp trẻ có một nguồn vốn dồi dào cho việc hình thành và phát triển nhân cách sau này. 


Hoạt động “My reading tree” tại IGC Kiddy sẽ giúp trẻ khám phá được rất nhiều điều thú vị từ môi trường xung quanh, nâng cao vốn từ vựng và trí tưởng tượng, tăng cường khả năng tập trung, tăng khả năng ghi nhớ, khơi dậy niềm say mê và rèn cho trẻ thói quen đọc sách mỗi ngày. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể cùng kết hợp với nhà trường để nắm bắt được sở thích đọc sách của trẻ và cùng với con đọc sách khi ở nhà.

9.    Bơi lội

Hoạt động Bơi giúp các con rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ, phát triển thể chất, điều hòa hô hấp và dạy cho các con một số kỹ năng dưới nước: đập chân, sải tay, đạp ếch, lấy hơi.... Ngoài ra, trẻ còn học cách thoát hiểm khi gặp các sự cố trong lúc bơi, các xử trí khi đuối nước,... Mỗi giờ học của các con còn là một giờ vui chơi, thư giãn, các con được cùng nhau té nước, được thầy hướng dẫn cho các trò chơi dưới nước, tập cách chơi đồng đội, phối hợp nhau, nâng cao tinh thần tập thể…

 

1
Bạn cần hỗ trợ?