Đặc điểm nổi trội của chương trình

Trẻ từ 1 - 6 tuổi được xem là “giai đoạn vàng” phát triển. Ở giai đoạn này, cho trẻ vận động, học tập, vui chơi là cực kỳ quan trọng giúp trẻ vừa có thể chất, sức khỏe, tăng khả năng tư duy, từ đó trẻ phát triển toàn diện về tâm lực, trí lực và thể lực.

Nhận thức tầm quan trọng của giáo dục mầm non, hệ thống trường mầm non Abi chú trọng đầu tư phát triển về lượng gắn với chất để mỗi trường Abi vừa là trường học, vừa là trung tâm tư vấn phương pháp giáo dục và phát triển trẻ. Hiện thực hóa mục tiêu này, hệ thống trường mầm non Abi đưa vào chương trình học đa dạng phù hợp với từng độ tuổi, từng thể trạng của trẻ thông qua sự kết hợp hài hòa giữa chương trình Abi chuẩn với chương trình Abi cộng thêm.

Giờ học âm nhạc của các bé tại trường IGC Kiddy Cơ sở Quận 7

Đối với trẻ mầm non, aerobic có ý nghĩa rất lớn về giáo dục và sức khỏe. Tập aerobic giúp trẻ không những khỏe, năng động, sáng tạo, phát huy khả năng múa hát, vận động một cách nhanh nhẹn mà còn đẩy lùi một số bệnh thường gặp như béo phì, tự ti, tự kỷ và một số bệnh tim mạch khác.

Bên cạnh đó, hệ thống trường mầm non Abi còn đưa môn bơi vào dạy hằng tuần cho trẻ giúp trẻ không còn sợ sệt khi xuống nước và không e dè trước đám đông. Bơi giúp trẻ tăng chiều cao, cải thiện chức năng tim, phổi, các cơ - xương được thư giãn hoàn toàn mà còn giúp trẻ có thể tự cứu được bản thân mỗi khi có sự cố xảy ra.

Giờ học theo dự án của các bé tại IGC Kiddy 

Đặc biệt, hệ thống trường mầm non Abi áp dụng chương trình giáo dục thể chất Nhật Bản vào chương trình học. Với các bài tập gập người, làm cầu, nhào lộn... giúp trẻ tăng cường sự dẻo dai, nhanh nhẹn, từ đó tăng tính kỉ luật, mạnh mẽ và tự tin bước vào tương lai.

Cùng với việc phát triển về thể lực, hệ thống trường mầm non Abi còn chú trọng đến việc trí lực, tâm lực thông qua các môn học Montessori. Qua montessori, trẻ sẽ chủ động chọn khu vực học và theo đuổi hứng thú của mình đến khi trẻ muốn đổi qua hoạt động khác. Từ đó trẻ tự lập, tự khám phá và tự sửa lỗi mà người lớn không cần phải can thiệp quá nhiều để xem trẻ đang làm gì và có đúng không, đặc biệt là việc áp đặt tư tưởng, quan niệm, cách nhìn lên trẻ là một điều cấm kị.

Trẻ sẽ chủ động chọn khu vực học và theo đuổi hứng thú của mình

Sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa chương trình Abi chuẩn với chương trình Abi cộng thêm và sự đa dạng trong chương trình sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về tâm lực, trí lực và thể lực và sớm hoàn thành giấc mơ Abi.

1
Bạn cần hỗ trợ?